อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

อ่างทอง 25 มิ.ย.-ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอ่างทอง วันนี้ (25 มิ.ย.) ได้มีการสรุปข้อมูลจากการสอบสวนโรคเชิงลึกหาสาเหตุการติดเชื้อโควิด-19 เพื่อให้ยอดผู้ติดเชื้อในพื้นที่จังหวัดอ่างทองลดลง จึงกำหนดมาตรการ ดังนี้

1.ให้บุคคลที่เดินทางมาจากตลาด โรงงาน แคมป์ก่อสร้างในพื้นที่ กทม. นนทบุรี ปทุมธานี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา และสุพรรณบุรี ระหว่างวันที่ 28 มิ.ย.-11 ก.ค.64 ต้องมารายงานตัวตรวจคัดกรองกับเจ้าพนักงานควบคุมโรค ณ รพ. หรือ รพ.สต.ใกล้บ้าน และกักตัวเป็นเวลา 14 วัน โดยมีเจ้าหน้าที่ติดตามอาการทุกวัน

2.ให้โรงเรียนทุกแห่งปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) ให้เป็นการเรียนแบบ on-line, on-air, on-demand, on-hand แล้วแต่ความเหมาะสม

3.ให้หน่วยราชการสังกัดกระทรวงแรงงาน สำนักงานประกันสังคม กวดขันผู้ใช้แรงงานในพื้นที่ ตลอดจนดูแลเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการกักตัวตามระเบียบกฎหมายที่เกี่ยวข้อง โดยมีผลตั้งแต่ 28 มิ.ย.-11 ก.ค.64 เป็นการเบื้องต้น หากพบผู้ใดที่ไม่กระทำตามคำสั่งนี้สามารถแจ้งได้ที่อำเภอท้องที่ได้ทันที

“เชื่อว่าหากเราช่วยกัน จะสามารถลดการติดเชื้อที่มาจากจังหวัดข้างเคียงได้ดังเช่นที่ผ่านมา” ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง กล่าว

สำหรับยอดผู้ติดเชื้อโควิดในจังหวัดอ่างทองวันนี้ เพิ่มขึ้น 9 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสม 266 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 49 ราย รักษาหาย 213 ราย และเสียชีวิต 4 ราย .-สำนักข่าวไทย